Loading...
Giới thiệu

Tổng công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam (T-MV) được thành lập trên cơ sở tổ chức lại các đơn vị doanh nghiệp thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, hoạt động theo hình thức công ty mẹ - công ty con.

Tin tức
Tin tức - Sự kiện
0 Để góp phần hạn chế những rủi ro thiên tai do biến đổi khí hậu gây ra trong thế kỷ 21, Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ sẽ hỗ trợ Việt Nam 4 triệu EUR, để triển khai Dự án “Hỗ trợ các hành động giảm nhẹ biến đổi khí hậu phù hợp với điều kiện quốc gia tại Việt Nam.”
Đo đạc - Bản đồ
0 Tại Lễ kỷ niệm, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Hà Minh Hòa, Viện trưởng Viện khoa học Đo đạc và Bản đồ cho biết: Được thành lập từ ngày 9/7/1994, tiền thân là Viện Khoa học và Công nghệ Địa chính với nguồn lực cán bộ khoa học trên đại học, khi đó mới chỉ có 3 Tiến sỹ và 1 Tiến sỹ khoa học. Ngày 11/9/1997, Viện được đổi tên là Viện nghiên cứu địa chính. Đến ngày 18/9/2006, tiếp tục đổi tên là Viện khoa học Đo đạc và Bản đồ.
Địa chất - Khoáng sản
Khí tượng thủy văn - Biến đổi khí hậu
0 Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu bao gồm: Hội nghị lần thứ 19 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 19), Hội nghị lần thứ 9 các Bên tham gia Nghị định thư Kyoto (CMP 9), Khóa họp lần thứ 39 Ban Bổ trợ về thực hiện (SBI 39), Khóa họp lần thứ 39 Ban Bổ trợ về tư vấn khoa học và công nghệ (SBSTA 39) và phần 3 Khóa họp lần thứ hai Nhóm công tác đặc biệt về thúc đẩy Diễn đàn Durban...
Công nghệ thông tin IT
Thiết bị Công nghệ mới
0 Trong thực tiễn, việc triển khai công nghệ GPS trên diện rộng gặp phải khá nhiều khó khăn. Một trong những khó khăn đầu tiên gây cản trở cho công nghệ định vị vệ tinh GPS đó là những vị trí bị che khuất, không có khả năng quan sát bầu trời. Ví dụ khi thu thập số liệu trong khu vực đô thị nhiều nhà cao tầng, dưới tán cây rừng, khu vực thung lũng hay khe núi cao …
Phần mềm chuyên nghành
0 Điều kiện tiên quyết của sự phát triển bền vững của xã hội là độ an toàn của môi trường đối với các yếu tố độc hại trong môi trường không khí, nước và đất. An tòan và bền vững trong phát triển xã hội - đó là hai khái niệm liên quan chặt chẽ với nhau có một ý nghĩa quan trọng khi phân tích nhằm lựa chọn các định hướng và các phương pháp nhằm đạt được mực sống vật chất cũng như tinh thần cao của con người.
Ảnh hoạt động
0 Tư liệu ảnh các hoạt động, các chuyên đề về ngành Đo đạc Bản đồ, Tài nguyên và Môi trường-Tổng công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam.
Tin đề tài khoa học, hội nghị, hội thảo chuyên nghành
0 Ngày 08 tháng 7 năm 2014, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Trắc địa và bản đồ vì hội nhập quốc tế”. Hội nghị đã thu hút hơn 100 nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực Đo đạc và Bản đồ trong nước và các quốc gia khác: Nhật Bản, Lào, Ấn Độ…đến dự.
Thông tin nghành Tài nguyên và Môi trường
0 Các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành của Bộ Tài nguyên và Môi trường: Thông tư liên tịch 16/2014/TTLT-BTP-BTNMT-NHNN ;Thông tư 19/2014/TT-BTNMT ;Thông tư 16/2014/TT-BTNMT ;Thông tư 07/2014/TT-BTNMT ; Thông tư liên tịch 15/2013/TTLT-BTP-BGTVT-BTNMT-BCA